Lịch sử của mũ bảo hiểm bóng đá

Năm 1893, Đô đốc Joseph Mason Reeves được bác sĩ của ông nói rằng nếu ông không muốn gặp rủi ro mất trí hoặc cái chết, ông nên mặc một cái gì đó để bảo vệ bản thân khi chơi bóng đá. Anh ta đến gặp một thợ đóng giày và có một chiếc mũ đội đầu được thiết kế cho anh ta để bảo vệ anh ta trong trường hợp anh ta bị thương lần nữa. George Barclay đã tiến một bước xa hơn vào năm 1896 và có một chiếc mũ đội đầu bảo vệ được làm cho ông bởi một nhà sản xuất dây nịt. Nó có ba dây da được thiết kế để bảo vệ tai và trông giống như mũ đội đầu mà các đô vật đeo ngày nay. Giữa những năm 1920 và 1940, mũ bảo hiểm được làm từ da. Những chiếc mũ bảo hiểm bằng da cực kỳ mỏng manh chỉ bảo vệ được tai mà không có mặt nạ che mặt và thường bị nhầm với mũ lưỡi trai. Vì không có lỗ thủng nên việc giao tiếp tin moi ve messi trên sân rất khó khăn và rất khó chịu khi mặc. Theo thời gian, nhiều đệm hơn và đệm được thêm vào để bảo vệ khỏi chấn thương trên sân.

Vào những năm 1930, mũ bảo hiểm chỉ được đội nếu bạn muốn. Vì nó không bắt buộc nên không phải ai cũng có. Trong các trò chơi, đôi khi bạn sẽ có một nửa số người chơi mặc một chiếc trong khi nửa còn lại thì không. Mãi cho đến những năm 1940, NFL bắt buộc mọi người phải đội mũ bảo hiểm, tuy nhiên ngay cả khi đó họ cũng không sử dụng khẩu trang. Năm 1955, NFL yêu cầu tất cả các cầu thủ của mình phải đeo khẩu trang để bảo vệ họ khỏi bị thương trên mặt. A. Bước đột phá lớn đến vào năm 1938 khi Riddell mở cửa ở Chicago, llinois và bắt đầu sản xuất mũ bảo hiểm bóng đá bằng nhựa cứng bảo vệ khỏi chấn thương khi va chạm. Ngày nay mũ bảo hiểm được làm bằng polycarbonate, một loại nhựa cứng được thiết kế để bảo vệ người chơi.

Những chiếc mũ bảo hiểm vào những năm 1930 khá đơn giản và trông giống nhau. Hầu hết các đội sẽ chỉ cần sơn logo hoặc màu sắc của đội lên đó để quảng cáo cho đội của họ. Los Angeles Rams là đội đầu tiên in logo của họ lên mũ bảo hiểm vào năm 1948 và chính thức trở thành mũ bảo hiểm đội của họ. Các đội khác nhanh chóng làm theo và không lâu sau mỗi đội đều được in logo và màu sắc. Những chiếc mũ bảo hiểm trở thành món đồ yêu thích của các nhà sưu tập vào những năm 1970 khi mọi người bắt đầu mua những chiếc mũ bảo hiểm đội yêu thích của họ. Nó nhanh chóng được yêu thích và chính thức trở thành món quà lưu niệm của tất cả những người hâm mộ bóng đá. Ngày nay, bạn thậm chí có thể mua những chiếc mũ bảo hiểm mini và được bán ở khắp mọi nơi, những nơi bán đồ lưu niệm thể thao. Một số người hâm mộ đã tiến thêm một bước nữa khi cho các cầu thủ yêu thích của họ ký tặng mũ bảo hiểm của họ.